Đường dẫn truy cập

Siri hoàn tất giai đoạn rút quân đầu tiên khỏi Li Băng


Giới chức an ninh Libăng cho hay Siri đã hoàn tất giai đoạn rút quân đầu tiên ra khỏi Libăng.

Lời loan báo này được đưa ra giữa lúc Hoa Kỳ, Âu Châu và phe đối lập tại Libăng đòi Siri chấm dứt sự hiện diện quân sự kéo dài 3 thập niên nay tại Libăng.

Một viên chức an ninh cấp cao của Libăng nói với Thông Tấn Xã Reuters ngày hôm nay rằng mọi binh sĩ và nhân viên tình báo Siri tại Libăng hoặc đã rút về phía thung lũng Bekaa ở đông bộ Libăng hoặc đã rút qua biên giới về lại Siri.

Siri khởi sự tái bố trí binh sĩ ngày 8 tháng 3 sau khi bị áp lực của quốc tế đòi rút quân ra khỏi Libăng sau vụ cựu Thủ Tướng Rafik Hariri bị ám sát tại Beirut hôm 14 tháng 2.

Trong khi đó, một nhân vật cầm đầu ngành an ninh của Libăng cho hay ông và vài viên chức an ninh khác sẵn sàng ra hầu tòa để bác bỏ những điều mà người ta cho là ông và vác viên chức này đã dính dáng vào vụ ám sát vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG