Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống Syri tại Li Băng


Hằng trăm ngàn người biểu tình chống Syri tại thủ đô Beirut đòi quân đội Syri phải rút ngay ra khỏi Liban và đòi mở cuộc điều tra đầy đủ về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri.

Cả phe chống Syri lẫn phe ủng hộ Syri tại Liban đều tổ chức biểu tình gần như hằng ngày tại thủ đô nước này kể từ khi xảy ra cuộc tấn công lớn bằng xe bom làm ông Hariri thiệt mạng hồi trước đây một tháng.

Phe đối lập đã quy trách nhiệm cho chính phủ Damas và chính phủ thân Syri của Liban về cái` chết của ông Hariri, nhưng cả hai chính phủ vừa kể đều tuyên bố là không can dự vào vụ sát hại vừa kể.

Các cuộc biểu tình chống Syri đã khiến nhiều chính phủ nước ngoài kêu gọi Syri chấm dứt ba thập niên hiện diện ở Liban.

Những người được chứng kiến nói rằng, một số binh sĩ Syri đã rời khỏi Liban..

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Liban, ông Mahmoud Hammoud nói rằng, Uûy ban quân sự hỗn hợp của Syri và Liban sẽ họp vào ngày mùng 7 tháng Tư này đề quyết định về các chi tiết cuối cùng cho việc rút quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG