Đường dẫn truy cập

Syri sẽ bị cô lập nếu không rút quân khỏi Li Băng


Tin tức báo chí cho hay, một đặc sứ của Liên Hiệp Quốc sẽ nói với Tổng Thống Bashar al-Assad của Syri là nước ông sẽ bị cô lập về phương diện chính trị và kinh tế nếu không mau chóng rút toàn bộ quân đội ra khỏi Liban.

Nhật báo Washington Post nói rằng, đặc sứ Terje Roed-Larson dự trù sẽ chuyển thông điệp này cho Syri trong một cuộc họp vào ngày mai tại Damas.

Nhật báo vừa kể trích thuật lời các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng cộng đồng quốc tế đồng thanh đòi Syri phải tuân hành nghị quyết 1559 của Liên Hiệp Quốc theo đó Syri phải chấm dứt 15 năm can thiệp quân sự vào Liban.

Các binh sĩ Syri tại Liban đang tiếp tục công cuộc tái bố trí khởi sự hồi đầu tuần này sau khi ông Assad loan báo kế hoạch chuyển quân tới vùng biên giới Liban tiếp giáp với Syri trong kế hoạch triệt thoái từng giai đoạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG