Đường dẫn truy cập

Úc tước quốc tịch 5 người bị cáo buộc khủng bố


Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Chống Khủng bố tổ chức tại Sydney, ngày 17/3/2018.

Úc tước quốc tịch của 5 người song tịch vì có liên hệ đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi Giáo.

Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton loan báo quyết định vào ngày thứ Năm 9/8 tại Canberra, nhưng không cung cấp lý lịch của 5 cựu công dân Úc này. Các hãng tin Úc nói những người này trong độ tuổi 20 và 30 và đã chiến đấu bên cạnh Nhà nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria.

Úc trong những năm gần đây đã tu chính luật quốc tịch vì quan ngại về những công dân Úc trở về sau khi chiến đấu ở nước ngoài cùng với những tổ chức khủng bố.

Người song tịch đầu tiên bị tước quốc tịch Úc là Khaled Sharrouf. Sharrouf rời Úc đến Syria vào năm 2013. Sharrouf có quốc tịch Libăng, người gây sốc cho thế giới vào năm 2014 khi đưa lên truyền thông xã hội bức ảnh đứa con trai nhỏ tuổi cầm cái đầu bị cắt rời của một binh sĩ Syria.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG