Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống chính phủ tại Yemen


Những người ủng hộ chính phủ Yemen đụng độ với những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Sana'a, Yemen, ngày 12 tháng 2, 2011
Những người ủng hộ chính phủ Yemen đụng độ với những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Sana'a, Yemen, ngày 12 tháng 2, 2011

Hàng ngàn người Yemen đã tụ tập ở thủ đô Sana’a ngày hôm nay để ăn mừng việc Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak từ chức và đòi Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh từ chức.

Những người biểu tình đã bắt đầu tuần hành về hướng đại sứ quán Ai Cập nhưng bị đối đầu và đẩy lui bởi một nhóm người trang bị gậy gộc. Hiện có tin trái ngược nhau về nhóm người này. Có tin cho hay họ là cảnh sát trong lúc có người nói rằng nhóm này là những người ủng hộ chính phủ.

Tin tức cho biết những vụ đụng độ xảy ra sau khi những người có vũ trang đã buộc những người biểu tình chấm dứt vụ phản kháng hồi tối thứ Sáu ở Sana’a.

Điểm tụ họp của vụ xuống đường hôm nay là Đại học Sana’a và Quảng trường Tahrir, cùng tên với quảng trường ở Cairo từng là điểm phát xuất của cuộc nổi dậy ở Ai Cập.
Đảng đương quyền Yemen đã dựng lều trại ở Quảng trường Tahrir để ngăn không cho người biểu tình chiếm khu vực này.

Giống như ông Mubarak, Tổng thống Saleh đã nắm quyền hơn 3 thập niên, từ năm 1978. Trong một nỗ lực nhằm giảm bớt sự bất mãn, ông đã hứa sẽ rút lui khi nhiệm kỳ hiện nay của ông chấm dứt vào năm 2013.

Yemen cũng đang chật vật đối phó nạn nghèo túng và sự trỗi dậy của các phần tử thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG