Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở thủ đô Yemen bước sang ngày thứ ba


Các cuộc biểu tình chống chính quyền của Tổng Thống Ali Abdullah Saleh tại thủ đô Sanaa của Yemen đã bước sang ngày thứ ba

Tại thủ đô Sanaa của Yemen, các cuộc biểu tình chống chính quyền của Tổng Thống Ali Abdullah Saleh đã bước sang ngày thứ ba hôm Chủ nhật.

Tin cho hay có một số vụ chạm trán giữa cảnh sát với hàng trăm người biểu tình, nhiều người là sinh viên đại học, đã tìm cách tuần hành đến dinh Tổng Thống gần quảng trường ở trung tâm thành phố.

Nhiều người biểu tình đã bị đánh đập bằng gậy.

Các cuộc biểu tình cũng diễn ra tại thành phố Taiz ở miền Nam Yemen, nơi 1120 người biểu tình bị bắt giữ.

Như các cuộc biểu tình tại Ai Cập, mục đích là để lật đổ ông Saleh, người đã cầm quyền từ năm 1978, lâu hơn cả Tổng Thống Ai Cập vừa bị lật đổ.

Nhà lãnh đạo Yemen mới đây đã loan báo dự định từ chức vào năm 2013.

Ông Saleh cũng đồng ý nối lại thương thuyết với phe đối lập, một bước được giới phân tích coi như nỗ lực nhằm tránh một cuộc nổi dậy theo kiểu Ai Cập, tại quốc gia ở bán đảo Ả rập, nơi mà mạng lưới khủng bố al-Qaida tiếp tục hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG