Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy: Binh sĩ Yemen bắn người biểu tình, 4 người thiệt mạng


Biểu tình ở Yemen

Các lãnh đạo phe nổi dậy Shia ở miền bắc Yemen cho hay lực lượng của chính phủ đã bắn vào người biểu tình chống chính phủ làm 4 người thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương.

Một người phát ngôn cho phe nổi dậy loan báo về vụ việc ngày hôm nay ở miền bắc Yemen, ở bên trong hoặc gần thị trấn Harf Sofyan.

Hàng ngàn người biểu tình cũng đã tụ tập ở thủ đô Sana'a để kêu gọi lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

Còn tại thành phố Aden ở miền nam, hàng chục ngàn người đã tham dự các đám tang của ba người biểu tình bị thiệt mạng hồi tuần trước.

Ngày hôm qua, các nhóm đối lập đã trình lên Tổng thống Ali Abdullah Saleh một kế hoạch chuyển giao quyền lực êm thấm, trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị đã nổ ra ở nước này hồi tháng trước.

Ông Saleh chưa đáp lại đề xuất này. Ông nói rằng ông sẽ không tìm cách tái tranh cử khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2013.

Các hình ảnh về cuộc biểu tình ở Yemen

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG