Đường dẫn truy cập

Dân Yemen xuống đường biểu tình sau lễ cầu nguyện ngày thứ 6


Phụ nữ Yemen cầm tấm bảng với dòng chữ "Ðủ rồi" trong cuộc biểu tình đòi chấm dứt thời kỳ cai trị dài 32 năm của Tổng thống Ali Akbar Saleh

Hàng vạn người đang biểu tình ở thủ đô Sana’a của Yemen để đòi chấm dứt thời kỳ cai trị dài 32 năm của Tổng thống Ali Akbar Saleh.

Những người biểu tình đã bắt đầu xuống đường sau lễ cầu nguyện ngày thứ 6.

Những người biểu tình chống chính phủ đang tụ họp tại một quảng trường gần Đại học Sana’a, nơi đã diễn ra một loạt những vụ biểu tình chống chính phủ trong tuần này.

Trong khi đó hãng thông tấn Reuters cho biết những người ủng hộ chính phủ cũng đang biểu tình ở những nơi khác ở thủ đô.

Những người biểu tình cũng tụ tập ở thành phố Taiz ở miền tây nam ngày hôm nay.

Hôm qua, đài truyền hình nhà nước Yemen nói rằng Tổng thống Saleh đã ra lệnh cho các lực lượng an ninh ngăn chận những vụ đụng độ giữa hai phe ủng hộ và chống chính phủ.

Ông Saleh cũng hối thúc đôi bên đề phòng những người có thể tìm cách trà trộn vào hàng ngũ người biểu tình để khích động bạo lực.

Ít nhất 12 người thiệt mạng trong những vụ biểu tình ở Yemen kể từ khi những vụ phản kháng bắt đầu bùng ra hồi đầu tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG