Đường dẫn truy cập

Tù nhân biểu tình chống chính phủ tại Yemen


Biểu tình chống chính phủ ở Yemen

Đụng độ giữa các nhân viên an ninh Yemen và tù nhân nổi loạn yêu cầu Tổng thống từ chức làm ít nhất một người thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết hôm thứ Ba, nhân viên an ninh bắn hơi cay và bắn cảnh cáo nhắm vào các tù nhân tại một nhà tù ở Sana'a.

Hỗn loạn tại nhà tù này bắt đầu vào cuối ngày thứ Hai. Tù nhân yêu cầu cải tổ đã đốt chăn và nệm và loan báo tham gia phong trào chống chính phủ trên toàn quốc.

Trong khi đó, những nhà tranh đấu kêu gọi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức tập họp trên khắp nước hôm thứ Ba.

Hàng ngàn người biểu tình trong tỉnh Dhamar đòi chấm dứt quyền cai trị của Tổng thống Saleh, một trong những cứ địa vững chắc của Tổng thống.

Những cuộc biểu tình đối lập cũng xảy ra tại thành phố Aden và tỉnh Ibb thuộc nam Yemen.

Chính phủ tăng cường an ninh tại Sana'a hôm thứ Ba, điều động xe quân sự và tăng thêm binh sĩ. Trường đại học Sana'a là nơi tụ họp của những người biểu tình chống chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG