Đường dẫn truy cập

Tổng thống Yemen không chịu ký thỏa thuận chuyển tiếp


Ông Saleh muốn ký thỏa thuận với tư cách là lãnh đạo đảng cầm quyền, nhưng phe đối lập muốn ông ký với tư cách là tổng thống

Phe đối lập chính ở Yemen nói Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chối ký thỏa thuận có phần nói về chuyện từ chức của ông để chấm dứt xáo trộn cho quốc gia.

Hôm thứ Bảy, ông Abdullatif al-Zayani, Tổng thư ký nhóm 6 quốc gia vùng vịnh GCC, là nhóm làm trung gian cho thỏa thuận, đã rời Yemen mà không thu được chữ ký của tổng thống.

Hãng tin Reuters nói ông Saleh muốn ký thỏa thuận với tư cách là lãnh đạo đảng cầm quyền, nhưng phe đối lập muốn ông ký với tư cách là tổng thống.

Chuyến đi hôm thứ Bảy của ông Tổng thư ký nhóm GCC tại Yemen là để chuẩn bị cho lễ ký kết chih thức, dự định diễn ra tại A-rập Saudi vào thứ Hai.

Thỏa thuận quy định Tổng thống Saleh sẽ trao quyền cho một phó tổng thống và từ chức trong vòng 30 ngày để được miễn tố.

Thỏa thuận gây chia rẽ trong phe đối lập vì có nhiều người không đồng ý cho tổng thống và gia đình khỏi bị truy tố trước pháp luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG