Đường dẫn truy cập

Các tay súng giết hại các binh sĩ ở Yemen


Hàng ngàn người ủng hộ Phong trào ly khai miền Nam tuần hành ở 1 thị trấn miền nam Yemen, 12/12/2010

Các giới chức an ninh Yemen cho biết các tay súng đã nã súng vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Abyan ở miền nam nước này, giết chết ít nhất 2 binh sĩ.

Các giới chức cho hay vụ tấn công xảy ra sáng ngày hôm nay tại một chốt quân sự gần Zinjibar. Ít nhất 7 người khác đã bị thương trong vụ bắn súng từ trên xe chạy ngang qua.

Các nhà điều tra cho biết một số tay súng đi xe gắn máy.

Hãng thông tấn Pháp cho hay giới hữu trách không rõ liệu những kẻ tấn công này có phải là những tên ly khai hay các chiến binh có liên hệ với al-Qaida. Cả hai nhóm này đều đã hoạt động rất mạnh ở khu vực này.

Vụ việc xảy ra hai ngày sau khi một nhóm nhân viên sứ quán Mỹ bị tấn công ở thủ đô Sana’a.

Các giới chức Hoa Kỳ và Yemen cho biết trái bom phát nổ gần chiếc xe của họ đang đậu bên ngoài một nhà hàng.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng không có ai bị thương trong vụ nổ này. Các giới chức Yemen cho biết cảnh sát đã bắt giữ một số nghi can.

Hiện chưa rõ liệu vụ tấn công này có liên hệ với các phần tử al-Qaida hay không, những phần tử này đã thực hiện một vụ tấn công trước đó nhắm vào các giới chức ngoại giao nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG