Đường dẫn truy cập

Lực lượng chính phủ Yemen tiếp tục pháo kích vào thành phố Taiz


Người biểu tình chống chính phủ Yemen hô khẩu hiệu trong cuộc tuần hành ở thành phố Taiz đòi đưa Tổng thống Ali Abdullah Saleh ra xét xử
Người biểu tình chống chính phủ Yemen hô khẩu hiệu trong cuộc tuần hành ở thành phố Taiz đòi đưa Tổng thống Ali Abdullah Saleh ra xét xử

Thành phố Taiz của Yemen hôm nay vẫn phải hứng chịu các đợt nã đạn pháo và súng cối, làm 5 người chết và ít nhất 20 người bị thương.

Cư dân tại một số khu vực dân cư ở Taiz cho biết quân lực chính phủ đã tiến hành cuộc tấn công sớm hôm nay.

Các giới chức y tế xác nhận con số thương vong và cho biết một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Từ nhiều tháng qua, cư dân Taiz đã xuống đường biểu tình đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức.

Hồi đầu tháng này, ông Saleh và các đảng phái chính trị chính của Yemen đã đồng ý với một kế hoạch do các nước vùng Vịnh bảo trợ, chuyển giao quyền lực cho phó tổng thống và tổ chức bầu cử tổng thống sớm.

Hồi đầu tuần này, ông Saleh đã công bố lệnh ân xá tập thể chung cho tất cả những ai ‘phạm sai lầm’ trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 10 tháng qua tại nước này.

Ông Saleh nói rằng chỉ có những ai liên quan tới một âm mưu dường như muốn để ám sát ông hồi tháng Sáu là không được hưởng ân xá.

Kế hoạch do các nước vùng Vịnh bảo trợ cho phép ông Saleh vẫn duy trì vai trò tổng thống trên danh nghĩa cho tới khi tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 21/2.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG