Đường dẫn truy cập

Biểu tình lẻ tẻ tiếp diễn khắp Yemen


Người biểu tình chống chính phủ hô khẩu hiệu trong một cuộc biểu tình đòi Tổng thống Saleh từ chức, ngày 25 tháng 4, 2011
Người biểu tình chống chính phủ hô khẩu hiệu trong một cuộc biểu tình đòi Tổng thống Saleh từ chức, ngày 25 tháng 4, 2011

Tin cho hay các cuộc biểu tình lẻ tẻ tiếp tục diễn khắp nơi ở Yemen trong ngày hôm nay mặc dù một kế hoạch do các nước vùng Vịnh điều giải sẽ truất bỏ quyền lực của Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

Liên minh đối lập chính đã đồng ý đề nghị vừa kể hôm qua, dọn đường cho một cuộc chuyển đổi chính trị sau 2 tháng nổi dậy bạo động.

Theo kế hoạch, Tổng thống Saleh sẽ rời khỏi chức vụ trong vòng 30 ngày sau khi thỏa hiệp được Tổng thống và phe đối lập chính thức chấp nhận.

Thông tấn xã Pháp loan tin thỏa hiệp sẽ được hai bên ký kết vào ngày mai tại Ả rập Xê-út.

Hôm qua, một số nhà tranh đấu tiếp tục biểu tình đòi ông Saleh rời khỏi chức vụ ngay tức khắc và báo chí Tây phương loan tin binh sĩ chính phủ nổ súng vào ngừơi biểu tình làm một số người bị thương.

Thông tấn xã Reuters cho biết một người chết tại thành phố Taiz, địa điểm sôi động của các cuộc biểu tình và cũng có tin biểu tình diễn ra diễn ra ở thành phố cảng Aden.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG