Đường dẫn truy cập

Biểu tình tiếp diễn ở Yemen bất chấp kế hoạch ra đi của Tổng thống Saleh


Người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Sana'a tiếp tục đòi Tổng thống Saleh phải lập tức ra đi

Những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Yemen tiếp tục đòi Tổng thống phải lập tức ra đi, 1 ngày sau khi ông Ali Abdullah Saleh chấp thuận đề nghị của các nhà hòa giải trong Vùng Vịnh kêu gọi ông chuyển giao quyền lực và từ chức trong vòng 1 tháng kể từ khi ký thỏa thuận chính thức với phe đối lập.

Một liên minh gồm 7 đảng đối lập cho biết họ cũng đồng ý với thỏa thuận này nhưng không chịu gia nhập vào một chính phủ đoàn kết theo như đề nghị trong lúc ông Saleh vẫn còn nắm quyền.

Những người biểu tình ở Sana’a hôm nay vẫn tỏ ra hoài nghi về thỏa thuận này, một số người cho biết họ không cảm thấy liên minh đối lập đại diện cho họ.

Người biểu tình cũng đòi ông Saleh và gia đình của Tổng thống phải bị đưa ra xét xử trong khi theo thỏa thuận do 6 nước trong Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) làm trung gian hòa giải, thì bản thân ông Saleh và gia đình sẽ được hưởng quyền miễn tố.

Yemen bị rúng động bởi các cuộc biểu tình lan rộng kéo dài hơn 2 tháng đòi lật đổ Tổng thống Saleh, người nắm giữ quyền lực 32 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG