Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh đến Yemen để vận động cho thỏa hiệp chuyển quyền


Những người biểu tình chống chính phủ tại Sana'a đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức, ngày 28 tháng 4, 2011

Người đứng đầu Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đang có mặt ở Yemen để đúc kết một thỏa thuận để Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức nhằm chấm dứt vụ khủng hoảng chính trị.

Hãng tin Saba của nhà nước Yemen nói rằng vị Tổng thư ký của khối GCC sẽ mời giới lãnh đạo Yemen và phe đối lập tham dự buổi lễ ký kết tại Ả rập Xê-út vào thứ hai tới đây.

Thỏa thuận, do hội đồng gồm 6 nước điều giải, qui định rằng Tổng thống Saleh từ chức trong vòng 30 ngày và chuyển quyền cho vị phó tổng thống. Thỏa hiệp cũng qui định việc thành lập một chính phủ đoàn kết.

Thỏa hiệp này đã gây chia rẽ trong phe đối lập giữa những người ủng hộ và những người cho rằng thỏa hiệp chưa đủ mạnh.

Nhiều người biểu tình đòi Tổng thống Saleh từ chức ngay và họ phản đối việc thỏa hiệp này cho phép ông và gia đình ông được miễn bị truy tố.

Hôm nay các lực lượng an ninh đã đụng độ với phe chống chính phủ trong lúc tìm cách giải tán cuộc biểu tình tại thành phố Aden ở miền nam. Hãng thông tấn Pháp cho biết 3 thường dân và 2 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đụng độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG