Đường dẫn truy cập

Đề nghị tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho vận động viên Việt Nam thi đấu Olympic


Biểu tượng Olympic tại Tokyo, Nhật Bản.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa gửi công văn đề nghị Thủ tướng Việt Nam cho phép tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Tokyo 2021, giữa bối cảnh số lượng vắc-xin rất hạn chế hiện nay chỉ được dành ưu tiên cho các nhân viên y tế và đội ngũ trong tuyến đầu phòng chống đại dịch.

Tin cho hay có 14 đội tuyển thể thao quốc gia được Tổng cục Thể dục Thể thao đề xuất trong danh sách ưu tiêm tiêm vắc-xin, bao gồm đội bắn súng, judo, vật, thể dục dụng cụ, điền kinh, taekwondo, bắn cung, karate, boxing, đấu kiếm, cử tạ, cầu lông, đua thuyền rowing và canoeing.

Theo đề nghị của các lãnh đạo thể thao, Việt Nam sẽ đưa các đội tuyển đi tham dự các giải đấu vòng loại Olympic 2021, dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tại Tokyo, Nhật Bản, theo từng môn như lịch thông báo của liên đoàn quốc tế.

Đồng thời, công văn cho biết các thành viên của đội tuyển sau khi tham dự các giải vòng loại trở về sẽ thực hiện cách ly theo quy định.

Đến nay, Việt Nam có 5 vận động viên giành được vé tham dự Olympic, bao gồm vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng, vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng, võ sĩ Boxing Nguyễn Văn Đương, hai vận động viên bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

Ngoài đề xuất của Bộ VH-TT-DL, công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề xuất cho các cầu thủ của 3 câu lạc bộ bóng đá là Viettel, Sài Gòn, Hà Nội được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 để tham dự các giải của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), dự kiến diễn ra từ ngày 21/4 đến 7/5.

Việt Nam mới bắt đầu triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19 kể từ ngày 8/3. Tới nay có khoảng 1.600 người thuộc 9 tỉnh thành đã được tiêm chủng, chủ yếu là nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu tham gia phòng chống đại dịch.

VOA Express

XS
SM
MD
LG