Đường dẫn truy cập

Xe bom nổ tại một đại lý bán ôtô làm 11 người chết


Người dân tụ tập tại hiện trường vụ nổ bom ở Baghdad, hôm 15/8.
Người dân tụ tập tại hiện trường vụ nổ bom ở Baghdad, hôm 15/8.

Các giới chức Iraq nói ngày thứ Bảy một xe bom nổ tại một đại lý bán xe ôtô ở vùng ngoại ô Baghdad nơi có đa số người Shia cư ngụ làm 11 người thiệt mạng và ít nhất 35 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại khu Habibiya thuộc Thành phố Sadr, cùng quận nơi một xe tải chứa bom phát nổ tại một ngôi chợ bán sĩ rau quả cách đây hai ngày, làm 67 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công tệ hại nhất tại Baghdad trong vòng một thập niên.

Chưa có ai nhận trách nhiệm trong vụ tấn công ngày thứ Bảy, nhưng Nhà nước Hồi Giáo thường xuyên nhằm vào người Shia, mà họ xem như dị giáo. Nhà nước Hồi Giáo cho biết tổ chức này đứng đằng sau vụ tấn công ngày thứ Năm.

Đại lý xe ôtô Habibiya được nhiều người biết đến, trong quá khứ đã bị tấn công nhiều lần.

Trong lúc các phần tử thánh chiến bận rộn chiến đấu tại các nơi khác, những vụ nổ thường xuyên xảy ra tại Baghdad đã sụt giảm kể từ khi có những cuộc tấn công vào Nhà nước Hồi Giáo, nhưng vẫn còn một số các vụ đánh bom lớn tại thành phố trong những tháng gần đây.

Cũng vào ngày thứ Bảy Thông tấn xã Reuters loan tin có thêm 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ bom nhằm vào xưởng sửa xe ở Taji, phía bắc thủ đô.

Reuters cho biết thêm, các vụ nổ khác tại những khu phố thương mại và các khu chợ đông đúc ở Jisr Diyala, Madaen và Iskan giết chết 7 người.

Cuộc sống dưới nền cai trị IS qua lời kể nhân chứng
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:34 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG