Đường dẫn truy cập

WHO: Ebola diễn biến nhanh hơn nỗ lực kiểm soát dịch


Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan nói nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục xấu đi, sẽ có những hậu quả thảm khốc về sinh mạng và thiệt hại kinh tế xã hội.
Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan nói nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục xấu đi, sẽ có những hậu quả thảm khốc về sinh mạng và thiệt hại kinh tế xã hội.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo các nước Phi châu có dịch Ebola rằng vụ bộc phát này diễn biến nhanh hơn những nỗ lực kiểm soát dịch.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Margaret Chan nói rằng nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục xấu đi, sẽ có những hậu quả thảm khốc về sinh mạng và thiệt hại kinh tế xã hội.

Bà Chan đã họp với các vị Tổng thống của Guinea, Liberia và Sierra Leone tại thủ đô Conkry của Guinea hôm thứ sáu.

Các nhà lãnh đạo đã tán đồng một kế hoạch ứng phó với kinh phí 100 triệu đô la, bao gồm việc điều động hàng trăm nhân viên y tế tới nước họ.

Bác sĩ Chan nói rằng các nhà lãnh đạo cũng đồng ý phái lực lượng an ninh đến cách ly những vùng quê, nơi phát giác hầu hết các ca bệnh Ebola.

Vụ bộc phát Ebola đã gây tử vong cho hơn 700 người. Bác sĩ Chan cho biết trong số các nạn nhân có hơn 60 nhân viên y tế và một số nhân viên cứu trợ quốc tế cũng bị nhiễm bệnh.

Hoa Kỳ đã ban hành lệnh cảnh báo du hành đối với các nước Guinea, Sierra Leone và Liberia, 3 nước bị ảnh hưởng nặng nhất của vụ bộc phát hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG