Đường dẫn truy cập

FAO: Giá lương thực thế giới trong tháng 4 tiếp tục leo thang


Giá ngũ cốc tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm nay

Liên hiệp quốc loan báo giá lương thực trên thế giới lại leo thang trong tháng rồi giữa bối cảnh giá ngũ cốc tăng bù cho giá các mặt hàng khác hạ.

Cơ quan Lương Nông Liên hiệp quốc (FAO) hôm nay cho hay trong tháng rồi giá ngũ cốc tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm nay.

Với giá ngũ cốc chiếm 1/4 chỉ số giá lương thực của FAO gồm 55 mặt hàng nhu yếu phẩm, giá lương thực nhích lên gần mức kỷ lục của tháng 2. Chỉ số giá lương thực tăng 0,5% trong tháng tư sau khi giảm 2,6% hồi tháng ba.

Cơ quan FAO cho biết giá ngũ cốc trên thế giới tăng mạnh hơn mức mà giá hạ của các phó sản từ sữa, đường, và gạo có thể bù lại. Giá các loại dầu ăn và thịt hầu như không thay đổi.

Theo FAO có trụ sở tại Rome, nhìn về phía trước, người ta lo ngại nhiều nhất về giá bắp. FAO nói mùa xuân nhiều mưa tại Hoa Kỳ, quốc gia sản xuất bắp lớn nhất trên thế giới, đã khiến nhiều nông gia phải trì hoãn việc gieo trồng. Tính tới đầu tháng 5 này, người ta gieo trồng chưa tới 1/3 của số vụ mùa thông thường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG