Đường dẫn truy cập

Giá lương thực toàn cầu tăng cao kỷ lục


Hầu hết các loại hàng hóa, như ngũ cốc và dầu, đã tăng trong tháng trước

Liên Hiệp Quốc cho hay giá lương thực thế giới đã tăng tới mức cao kỷ lục.

Ngày hôm nay, Cơ quan Nông Lương Liên Hiệp Quốc, FAO, cho biết trong báo cáo về Chỉ số Giá lương Thực hàng tháng rằng giá lương thực từ tháng 12 tới tháng Giêng đã tăng 3,4%. Chỉ số này hiện nay đang ở mức cao nhất kể từ khi FAO bắt đầu ghi nhận giá lương thực vào năm 1990.

FAO cho biết giá của hầu hết các loại hàng hóa, như ngũ cốc và dầu, đã tăng trong tháng trước trong khi giá thịt không thay đổi.

Kinh tế gia FAO Abdolreza Abbassian nói rằng giá lương thực có phần chắc sẽ vẫn ở mức cao trong nhiều tháng tới, và cảnh báo rằng giá cao có thể gây nên khó khăn cho những nước nghèo vốn lệ thuộc vào việc nhập khẩu lương thực cho người dân.

Ông nói rằng một dấu hiệu tích cực là nhiều nước đang dự báo những vụ thu hoạch tốt có thể giữ cho giá ngũ cốc trong nước không tăng nhanh hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG