Đường dẫn truy cập

Giá thực phẩm sẽ cao cho tới năm 2015


Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick nói rằng giá lương thực tăng là khó khăn lớn nhất mà hầu hết các nước đang phát triển phải đối diện

Các chuyên gia Ngân Hàng Thế Giới, WB, tiên đoán rằng giá thực phẩm sẽ giao động và cho tới năm 2015, giá mễ cốc sẽ cao hơn trung bình.

Giá một số thực phẩm căn bản sẽ lên tới gần hay vượt quá đỉnh cao của năm 2008, khi giá lương thực cao đã làm nổ ra các vụ bạo loạn về giá lương thực tại một số quốc gia.

Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick nói rằng nguy cơ giá lương thực tăng cao là khó khăn lớn nhất mà hầu hết các nước đang phát triển phải đối diện.

Tại các nước nghèo nhất, dân chúng phải chi tiêu 2/3 ngân sách gia đình cho thực phẩm, vì thế giá lương thực tăng cao sẽ ảnh hưởng mạnh tới đời sống của mọi người.

Các chuyên gia ngân hàng cho biết có lẽ có khoảng 1 tỉ người đói trên khắp thế giới. Giá thực phẩm cao có thể buộc dân nghèo phải ngưng chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe hay giáo dục.

Nhận định vừa kể được đưa ra sau khi tin tức cho biết những khó khăn về thời tiết tại các khu vực sản xuất hoa màu và sự gia tăng mức cầu thực phẩm đã khiến giá lúa mì, gạo, bắp, đường, và các nhu yếu phẩm khác tăng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG