Đường dẫn truy cập

Brazil thắng Bắc Triều Tiên 2-1 trong bảng Tử thần


Brazil thắng Bắc Triều Tiên 2-1 trong bảng Tử thần

Phải mất gần 60 phút Brazil mới đá lọt bàn thắng đầu tiên. Dù vậy, quốc gia 5 lần vô địch World Cup đã đá bại Bắc Triều Tiên 2-1 trong trận đầu tiên của hai đội thuộc bảng G.

Bắc Triều Tiên được xem như là một mắc xích yếu trong bảng G, được gọi là “Bảng Tử thần” vì bảng này có những đội mạnh. Tuy nhiên lần đầu tiên tranh World Cup kể từ năm 1966, đội Bắc Triều Tiên được mệnh danh là “Thiên Lý Mã” đã làm cho đội Brazil gặp nhiều khó khăn hôm thứ Ba.

Đội Brazil đấu vất vả trong hiệp một trước hàng phòng vệ của Bắc Triều Tiên được sắp hạng thấp nhất của giải. Tuy nhiên đội Bắc Triều Tiên buộc đội được xem như có nhiều hy vọng chiến thắng phải trông cậy vào những cú sút từ xa. Hai đội hòa 0-0 vào giữa trận đấu tại sân Ellis Park thuộc thành phố Johannesburg.

Cầu thủ Maicon mở tỉ số vào phút thứ 55 với một cú sút tuyệt vời từ một góc độ tưởng chừng không thể thực hiện được. Bóng từ chân Maicon bay vòng vào lưới hạ thủ môn Ri Myong Guk đang ở trong một vị thế bất lợi, ghi bàn thắng 1-0 ngoạn mục.

Brazil dẫn 2-0 vào phút thứ 72 khi Elano nhanh chóng nhận một đường chuyền đẹp từ Robinho và đưa bóng vượt qua thủ môn Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên sau đó đáp lại bằng quả thắng đầu tiên tại World Cup trong 44 năm qua. Ji Yun Nam từ khoảng cách 6 mét đưa banh vào lưới Brazil vào phút thứ 89. Tuy nhiên đội của anh không thể gỡ huề trong những phút đấu thêm.

Trận thắng này giúp Brazil có được 3 điểm và đứng đầu bảng G.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG