Đường dẫn truy cập

Vai trò phụ nữ trong việc nuôi sống gia đình


Các phụ nữ Ấn Độ gặt lúa
Các phụ nữ Ấn Độ gặt lúa

Các cơ quan lương nông quốc tế đánh dấu ngày Phụ Nữ quốc Tế năm nay bằng cách nhấn mạnh đến vai trò của nữ giới và lương thực.

Bà Sheila Sisulu, phó giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới, WFP, của Liên Hiệp Quốc cho biết ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, phụ nữ giữ vai trò trọng tâm trong việc nuôi ăn gia đình.

Hôm thứ Năm bà Sisulu nói với các đại biểu ở Rome rằng những nỗ lực của Liên Hiệp Quốc cần phải nhắm tới khía cạnh kinh tế để giúp họ thực hiện tiềm năng sản xuất.

Buổi lễ được tổ chức bởi Quĩ Quốc Tế Phát Triển Nông Nghiệp liên kết với các cơ quan đối tác của Liên Hiệp Quốc, tổ chức Lương Nông và Chương trình Lương thực Thế giới.

Mục tiêu nhắm tới là nhấn mạnh đến những trở ngại mà nhiều phụ nữ trẻ ở nông thôn phải đối mặt và biến tiềm năng của họ thành những chất xúc tác giúp thay đổi tình thế trong cuộc chiến chống nạn nghèo đói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG