Đường dẫn truy cập

Wikileaks qui lỗi cho báo chí đã không kiểm duyệt các công điện bị lộ


Trang mạng Wikileaks
Trang mạng Wikileaks

Trang Web WikiLeaks đã xác nhận những tin về vụ xuyên thủng màng lưới an ninh đã dẫn đến một số lớn các công điện ngoại giao bị đưa lên Internet với tên những nguồn tin bị tiết lộ.

Trong một tuyên bố với Twitter hôm thứ Năm, WikiLeaks đã qui lỗi cho tờ the Guardian của Anh đã tiết lộ, nói rằng một ký giả đã tiết lộ mật mã để tiến vào một văn khố không kiểm duyệt trong một quyển sách về WikiLeaks đăng tải trước đây trong năm.

Một phát ngôn viên cho tờ báo đã bác bỏ lời qui kết, nói rằng tờ báo không làm gì sai. Họ nói rằng họ được cho biết là mật mã đó sẽ mất hiệu lực trong vòng vài tiếng đồng hồ. Tờ báo cũng cho biết thêm là không có chi tiết gì về địa chỉ của những hồ sơ được công bố.

Cho đến giờ này, WikiLeaks đã tiết lộ cho những tờ báo lớn những tài liệu đã được kiểm duyệt về các công điện mật của ngành ngoại giao Mỹ cũng như tài liệu mật về các cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan.

Chuyện xuyên thủng được lưới an ninh để tiếp cận những tài liệu đó đã đưa tới việc đăng tải chừng 251 ngàn công điện lên trên mạng. Con số này bao gồm những thông tin nhạy cảm khiến cho các nguồn tin Mỹ có thể lâm nguy.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG