Đường dẫn truy cập

Wikileaks nói trang web của họ bị tấn công


Wikileaks nói trang web của họ bị tấn công
Wikileaks nói trang web của họ bị tấn công

Wikileaks, tổ chức tiết lộ các bí mật, cho biết trang web của họ đã bị tấn công.

Thông báo trên trang Twitter hôm nay, tổ chức này nói rằng trang chính của họ đã bị đánh sập trong một cuộc tấn công mạng, nhưng cung cấp một đường link mà họ nói là qua đó những người sử dụng vẫn có thể tìm kiếm các công điện ngoại giao mật bị rò rỉ của Hoa Kỳ.

Trong một thông báo thứ hai vài phút sau đó, nhóm này cung cấp một đường link khác tới một trang web gọi là ‘mirror’ (bản sao) mà tại đó người sử dụng cũng có thể xem trang chủ của họ.

Vụ tấn công xảy ra vài giờ sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ trích việc công bố mới nhất một loạt các công điện ngoại giao mật bị rò rỉ, nói rằng hành động đó đe dọa nghiêm trọng tới các cá nhân được nêu tên trong các tài liệu cũng như tới an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland hôm qua nói rằng việc công bố các công điện cũng làm tổn hại nỗ lực ngoại giao của Hoa Kỳ trong việc ‘giải quyết các vấn đề chung’.

Tuần qua Wikileaks đã công bố trên trang mạng của họ hơn 125.000 công điện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trước đó, Wikileaks chỉ công bố khoảng 20.000 tài liệu như vậy.

Theo một số các hãng tin, các công điện mới được công bố có tên của một số nguồn tin yêu cầu được bảo vệ và không muốn tiết lộ danh tính của họ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG