Đường dẫn truy cập

WHO theo dõi chặt chẽ tình hình cúm gia cầm ở Trung Quốc


Chính phủ ở tỉnh Hồ Bắc đã ra lệnh đóng cửa các chợ bán gia cầm ngày 5/4/2013.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói không có bằng chứng cho thấy chủng mới của bệnh cúm gia cầm được phát hiện ở Trung Quốc lây truyền từ người sang người.

6 người đã tử vong và 15 người khác đã lâm bệnh nặng khi virus H7N9 bùng phát ở miền đông Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên chủng H7N9 được phát hiện ở người.

Tuy nhiên, ông Michael O'Leary, đại diện của WHO tại Trung Quốc, nói không nên hoảng sợ vì đợt bùng phát mới nhất này.

Ông O’Leary nói rằng hiện WHO đang theo dõi chặt chẽ tình hình, nhưng nhiều khả năng là không thể tiên đoán chính xác về tình hình dựa trên kinh nghiệm đối phó với các chủng virus cúm gia cầm trước đây.

Giới hữu trách khắp khu vực đã đóng cửa các chợ bán gia cầm sống, ngưng mọi hoạt động buôn bán gia cầm đồng thời tiến hành tiêu hủy hàng loạt gia cầm để ngăn chặn sự lây lan của chủng cúm mới.

Nhưng mối lo ngại về sự bùng phát của virus cúm gia cầm mới tại khu vực đã khiến giá cổ phiếu của các công ty du lịch và khách sạn trên thị trường chứng khoán Thượng Hải sụt giảm.

Một thập kỷ trước, một đợt bùng phát cúm gia cầm được biết tới nhiều hơn với tên gọi H5N1 được cho là đã gây nhiễm bệnh cho hơn 600 người và làm hơn 370 người tử vong.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG