Đường dẫn truy cập

WHO không cổ suý bắt buộc tiêm ngừa COVID


Chuyên gia hàng đầu về khẩn cấp của WHO, Bác sĩ Mike Ryan.

Tổ chức Y tế Thế giới không hình dung các nước trên thế giới sẽ bắt buộc dân chúng phải tiêm chủng vaccine chống COVID để ngăn ngừa virus corona lây lan, các giới chức cho biết ngày 7/12.

Chiến dịch thông tin và ưu tiên vaccine cho những nhóm người như nhân viên bệnh viện và người lớn tuổi sẽ hữu hiệu hơn, WHO nói, vào lúc số người chết trên toàn cầu đã đạt mức 1,5 triệu người, theo con số của Reuters.

Anh bắt đầu chương trình vaccine trong tuần này và những nước khác sẽ sớm theo sau, do đó nhà chức trách đang tìm cách trấn an dân chúng về sự an toàn và hiệu nghiệm của vaccine.

“Tôi không nghĩ chúng ta sẽ thấy có một nước nào bắt buộc tiêm chủng,” bà Kate O’Brien , giám đốc chương trình tiêm chủng của WHO nói trong một cuộc họp báo.

, nói thêm “Chúng ta phục vụ tốt hơn khi trình bày cho mọi người dữ liệu, lợi ích và để mọi người tự ý quyết định theo lý lẽ của họ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG