Đường dẫn truy cập

Chương trình Lương thực Thế giới quan ngại về an ninh lương thực


Phụ nữ và trẻ em ở miền nam Somalia chờ nhận thức ăn được phân phối bởi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tại Mogadishu
Phụ nữ và trẻ em ở miền nam Somalia chờ nhận thức ăn được phân phối bởi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tại Mogadishu

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) thuộc Liên hiệp quốc cho hay các mối quan ngại đang gia tăng về nguồn cung cấp lương thực, đặc biệt trong thế giới các nước đang phát triển.

WFP lưu ý mọi người về báo cáo mới đây về Tình trạng An ninh Lương thực trên Thế giới. Báo cáo này cho biết có phần chắc sẽ tiếp diễn tình trạng giá cả lương thực bất ổn cũng như giá cả đắt đỏ, khó lường trước được.

Theo WFP, giá lương thực gia tăng, tình trạng thời tiết, và thiếu sự ổn định chính trị khiến người ta ngày càng khó nuôi sống gia đình.

Điều này đặc biệt đúng tại Châu Phi, nơi nhiều nước phụ thuộc vào hàng nhập khẩu đang bị tác động bởi các cuộc khủng hoảng lương thực và kinh tế.

Gregory Barrow, một giới chức của WFP cho biết người dân ở các nước đang phát triển có thể chi tiêu tới 80% thu nhập kiếm được để mua lương thực.

Tình hình ở Haiti được đặc biệt lưu ý. Quốc gia vùng Caribê nghèo khó này đang tiếp tục vật lộn với các tác hại từ trận động đất hồi tháng 1 năm ngoái.

Hôm nay là Ngày Lương thực Thế giới.

Ngày mai, Chương trình Lương thực Thế giới WFP, Cơ quan Lương-Nông Liên hiệp quốc FAO, và Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế IFAD sẽ kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới tại trụ sở của FAO ở Rome, Italy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG