Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tiến hành cuộc điều tra dân số


Hoa Kỳ tiến hành cuộc điều tra dân số

Chính phủ Hoa Kỳ tiến hành việc điều tra dân số 10 năm một lần. Hiến pháp đã quy định chuyện này và các con số thống kê thu được sẽ sử dụng dưới nhiều hình thức.

Ví dụ nó sẽ quyết định xem có nên thêm hoặc bớt ghế Dân Biểu cho một bang nào đó, ngân khoản 400 tỉ đôla sẽ được phân bổ như thế nào đến các địa phương, tài trợ cho các cuộc nghiên cứu có tính cách học thuật, và giúp các doanh nghiệp có nên mở thêm chi nhánh tại một nơi nào đó hay không.

Ông Robert Groves, Cục trưởng Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại cho công chúng các số liệu thống kê tốt nhất về kinh tế và xã hội của nước Mỹ. Người ta có thể nhận biết công việc của chúng tôi khi nghe các báo cáo về kinh tế, chăm sóc sức khỏe, thất nghiệp, nhà ở, thương mại, và nhiều đề tài khác.”

Cục Điều tra Dân số sẽ gửi hàng chục triệu mẫu điều tra đến các gia đình, mỗi gia đình được yêu cầu điền 10 câu hỏi và gửi trả lại.

Cục này đã mua những quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình để kêu gọi mọi người điền và gửi mẫu; đặc biệt nhắm vào thành phần có vẻ “lười” làm chuyện này, trong đó có thành phần trẻ tuổi.

Thành phần thiểu số cũng thuộc loại kém hăng hái trả lời các câu hỏi trong mẫu. Do đó các quảng cáo phát thanh, truyền hình cũng đặc biệt nhằm vào đối tượng này; chẳng hạn bảo đảm với họ là cuộc điều tra này chỉ nhằm kiểm kê có bao nhiều người đang sống trên nước Mỹ, chứ không nhằm phát hiện những ai đang sống bất hợp pháp.

Cuộc điều tra dân số kỳ này có trang web 2010.census.gov

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG