Đường dẫn truy cập

Vụ máy bay Malaysia mất tích: Điều tra hướng vào phi hành đoàn, hành khách


Nhân viên cứu hộ Indonesia tìm kiếm máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines trên biển Andaman, ngày 15 tháng 3, 2014.
Cuộc điều tra chiếc máy bay phản lực của Malaysia Airlines mất tích với 239 người trên khoang hiện đang tập trung vào phi hành đoàn và hành khách.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày thứ Bảy cho biết “có nhiều phần chắc” là người nào đó đã cố ý tắt hệ thống liên lạc trên máy bay.

Ông nói hệ thống này đã bị tắt trước khi máy bay quay về hướng tây, rời xa đường bay đến Bắc Kinh.

Tuy nhiên ông Razak không nói chuyến bay bị cướp và nói các nhà điều tra đang xem xét tất cả mọi khía cạnh.

Những người mục kích tại Kuala Lumpur nói ngày thứ Bảy cảnh sát đã đến nhà của phi công chính và phi công phụ. Các giới chức không bình luận gì về việc này.

Việc tìm kiến chuyến bay 370 hiện tập trung vào khu vực từ Kazakhstan cho đến phía nam Ấn Độ Dương. Các nhà điều tra nói chiếc máy bay có đủ xăng để bay vài tiếng đồng hồ sau khi biến mất khỏi màn hình radar vào ngày thứ Bảy 8 tháng 3.

Tàu bè và máy bay của 15 quốc gia đang đi tìm chiếc máy bay 777 bị mất tích. Máy bay này đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh thì mất tích. Khoảng hai phần ba hành khách là người Trung Quốc. Những hành khách khác gồm có người châu Âu và người Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG