Đường dẫn truy cập

Volkswagen bổ nhiệm giám đốc điều hành mới


CEO Volkswagen Martin Winterkorn (phải) và CEO Porsche, đồng thời là thành viên của hội đồng quản trị của Volkswagen, Matthias Mueller (trái) chụp hình bên cạnh một chiếc ô tô trong cuộc họp báo hàng năm của công ty ở Berlin, Đức, ngày 12/3/2015 .

Volkswagen bổ nhiệm Matthias Mueller làm giám đốc điều hành mới của mình để giúp hãng ôtô này của Đức hồi phục từ một vụ bê bối gian lận kiểm tra khí thải xe cộ của Mỹ.

Ông Mueller 62 tuổi, người lãnh đạo công ty con Porsche của Volkswagen, cam kết sẽ giúp hãng vượt qua cuộc khủng hoảng kinh doanh lớn nhất trong lịch sử 78 năm của mình.

Ông Mueller cho biết công ty sẽ áp dụng "những quy định tuân hành thậm chí còn khắt khe hơn" và nói thêm rằng mục tiêu của ông là làm cho Volkswagen trở thành "một công ty thậm chí còn mạnh hơn."

Ông Matthias Mueller thay thế ông Martin Winterkorn, người đã làm giám đốc điều hành từ năm 2007 và từ chức trong tuần này vì vụ bê bối.

Volkwagen hôm thứ Ba thừa nhận rằng khoảng 11 triệu xe chạy bằng động cơ diesel của hãng trên toàn thế giới chứa phần mềm kích hoạt bộ kiểm soát ô nhiễm trong quá trình kiểm tra khí thải, nhưng tắt đi trong lúc lái xe bình thường. Những xe này nhả ra thêm khoảng 40% khí thải vào không khí khi không có bộ kiểm soát.

Những "bất thường" bị những thanh tra của Mỹ phát hiện trong những động cơ diesel của Volkswagen đã gây tổn hại danh tiếng và đe dọa tới hoạt động kinh doanh của công ty.

Tại Mỹ, một số vụ kiện đã được đệ trình nhắm vào hãng này. Cơ quan quản lý môi trường của Mỹ nói rằng Volkswagen phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 18 tỉ đôla.

Những mẫu xe gắn phần mềm gian lận bao gồm VW Jetta, Beetle và Golf từ năm 2009 đến năm 2015, Passat 2014-2015, và Audi A3 2009-2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG