Đường dẫn truy cập

Nhiều phụ nữ VN giữ vị trí hàng đầu trong quản lý doanh nghiệp


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry xem một chiếc váy cưới do Lihn Thái, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của The One Couture thiết kế trong một sự kiện kinh doanh tại TPHCM, Việt Nam ngày 14/12/2013.

Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước Đông Nam Á có tỷ lệ phụ nữ nắm vị trí hàng đầu trong quản lý doanh nghiệp cao hơn mức trung bình, theo báo cao của Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB vừa công bố trong tuần.

Tỷ lệ này của tất cả 6 nước bao gồm Lào, Philippines, Malaysia, Singapore, Việt Nam đều trên 15%. Trong đó, Việt Nam có tỷ lệ cao nhất là 30%.

Phúc trình nhan đề ‘Tạo điều kiện cho phụ nữ, năng động hóa Châu Á’ nhằm cung cấp những thông tin cập nhật về tăng trưởng kinh tế của các nước trong khu vực, báo cáo các tiến bộ về bình đẳng giới đặc biệt là vai trò-nhiệm vụ của phụ nữ trong lĩnh vực quản lý.

ADB nói Châu Á sẽ thịnh vượng hơn nếu thực hiện bình đẳng giới, nghĩa là biết cách sử dụng tất cả các nguồn nhân lực một cách đầy đủ nhất.

Chủ tịch ADB nhận xét phụ nữ Châu Á vẫn còn bị thiệt thòi trong lĩnh vực giáo dục và công ăn việc làm, và tạo điều kiện cho nhiều phụ nữ hơn có được việc làm có thu nhập là một yếu tố giúp mang lại sự thay đổi xã hội.

Theo Vientiane Times, ADB

Truyền hình vệ tinh VOA 25/9/2015
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Ý kiến của bạn

Hiển thị bình luận

XS
SM
MD
LG