Đường dẫn truy cập

TT Obama kết thúc một ngày ở Argentina với điệu nhảy Tango


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cùng với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham dự buổi quốc yến tối hôm 23/4 với Tổng thống Argentina Mauricio Marci và Đệ nhất phu nhân Argentina Juliana Awada.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ đến thăm một công viên tưởng niệm dành cho nạn nhân của cuộc Chiến tranh Bẩn thỉu ở Argentina, nhân dịp kỷ niệm 40 năm xảy ra cuộc đảo chánh đưa chế độ quân nhân tàn bạo lên nắm quyền.

Tổng thống Obama là khách mời của tân Tổng thống Argentina Mauicio Marci, người đã bày tỏ ý định xây dựng những mối quan hệ nồng ấm hơn với Hoa Kỳ.

kết thúc một ngày ở Argentina với việc tham dự một buổi quốc yến, trong đó ông đã miễn cưỡng nhảy tango trước tân Tổng thống Argentina và hàng trăm quan khách.

Sau khi đã dự buổi quốc yến tối thứ tư, hôm nay vợ chồng ông Obama sẽ cùng với Tổng thống Marci đến dự buổi lễ tại Parque de la Memoria, một công viên ven sông Plate ở Buenos Aires.

Những tài liệu được giải mật của Mỹ cho thấy Hoa Kỳ hỗ trợ chế độ mà các nhà tranh đấu nhân quyền nói đã giết hại hoặc thủ tiêu 30.000 người từ năm 1976 đến năm 1983 – thời kỳ được gọi là Chiến tranh Bẩn thỉu.​

Những người chỉ trích chuyến viếng thăm Argentina của Tổng thống Obama, trong đó có nhiều người đã mất người thân và bạn bè trong cuộc Chiến tranh Bẩn thỉu, nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ không nên tới Argentina vào một dịp lễ quan trọng như vậy.

Những cuộc biểu tình nhân ngày kỷ niệm này sẽ diễn ra ở Buenos Aires và nhiều thành phố khác trên cả nước.

Xế ngày hôm nay, vợ chồng Tổng thống Obama sẽ đến thăm thành phố du lịch Bariloche ở miền nam trước đáp máy bay về lại Washington.

XS
SM
MD
LG