Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị nới lỏng giới hạn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.


Bộ Tài chính Việt Nam đã đệ lên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng một kế hoạch đề nghị nới lỏng các giới hạn, và nâng cao mức trần về quyền sở hữu một số công ty đối với giới đầu tư nước ngoài.

Hãng tin tài chính Bloomberg hôm 19 tháng 8 dẫn lời ông Nguyễn Sơn, người đứng đầu cơ quan phát triển thị trường tại Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, nói rằng đề nghị này sẽ cho phép người nước ngoài tăng số cổ phần có quyền biểu quyết trong một số ngành công nghiệp lên tới tối đa 60%, so với mức trần 49% hiện nay.

Tin của ivc Post tường trình rằng các nhà làm quy định Việt Nam coi đầu tư nước ngoài là một động lực chủ yếu cho sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trị giá 45 tỉ đôla của Việt Nam.

Chỉ số chứng khoán Việt Nam đã tăng 24% trong năm nay, so với tỷ lệ chỉ có 3,1% của chỉ số MSCI Á Châu-Thái bình dương, giữa lúc các nhà quản trị các quỹ đầu tư quốc tế đổ tiền vào Việt Nam để mua cổ phần trị giá 162 triệu đôla.

Một nhà phân tích của ACB Securities, ông Attlia Vajda, nhận định rằng đây là tin vui cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán Việt Nam đã giảm 67% tính từ cao điểm vào tháng Ba năm 2007.

Cục Thống Kê cho biết GDP của Việt Nam tăng 5,25% hồi năm ngoái, đà tăng chậm nhất tính từ năm 2005.

Nguồn: Bloomberg, ivcpost.com

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG