Đường dẫn truy cập

Thêm một nhà báo chống tham nhũng tại Việt Nam bị bắt


Việt Nam vừa bắt giam một phóng viên từng đoạt giải thưởng báo chí của nhà nước chuyên viết phóng sự điều tra phanh phui tham nhũng.

AFP ngày 8/8 trích dẫn báo chí trong nước cho biết ký giả Võ Thanh Tùng thuộc báo Pháp Luật Thành phố HCM bị bắt hôm 7/8 với cáo buộc bị bắt quả tang nhận hối lộ tại một quán bar.

Hai cộng sự cùng hợp tác trong các phóng sự điều tra của ông cũng bị bắt.

Với bút danh Duy Đồng, nhà báo Thanh Tùng được biết đến qua các bài tường trình về nạn hối lộ, tham nhũng trong ngành cảnh sát giao thông.

Một trong những loạt phóng sự thành công của ông nhan đề “Nhức nhối nạn đóng hụi chết cho cảnh sát giao thông trên quốc lộ 20”.

Ông Tùng từng đoạt hạng ba Giải thưởng Báo chí Thành phố lần thứ 31 trong năm nay.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi ông vừa thực hiện xong loạt bài điều tra về sai phạm của các quán bar ở tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Tháng 9 năm ngoái, phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ bị tuyên án 4 năm tù sau loạt bài phóng sự phơi bày nạn cảnh sát giao thông nhận hối lộ.

Nguồn: SAPA, AFP

Xem bình luận (99)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG