Đường dẫn truy cập

Hai người Việt bị bắt ở Nam Phi vì buôn lậu sừng tê giác


Tê giác là một trong những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng

Hai người Việt Nam đã bị bắt giữ ở Nam Phi vì sở hữu 15 chiếc sừng tê giác.

Tân Hoa Xã dẫn tin của Đài Talk Radio 702 ở Johannesburg cho biết hai người bị bắt hồi đầu tuần, khi đang trên đường đến thành phố Cape Town.

Người phát ngôn của Hiệp hội những người sở hữu tê giác tư nhân Nam Phi Pelham Jones cho biết hai người nói trên sẽ phải ra toà vào ngày 112/. Tuy nhiên, phiên toà sau đó đã bị hoãn lại cho tới ngày 712/.

Người phát ngôn của cảnh sát Nam Phi cho biết rằng các nhân viên đã phát hiện 15 chiếc sừng tê giác trong hành lý của hai kẻ tình nghi.

Theo người phát ngôn này, các sừng tê giác ‘được gói kín bằng nilon và giấu trong hành ly'.

Trong khi một người đang bị bắt giữ, người còn lại đã trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát Nam Phi đã tìm thấy và bắt giữ ông ta ở một nhà khách.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, hai người này vận chuyển trái phép sừng tê giác bằng phương tiện giao thông công cộng từ Johannesburg và điểm đến của chúng là Cape Town.

Ông cho biết thêm cảnh sát Nam Phi đang điều tra khả năng hai người này có liên quan đến một tổ chức nào đó.

Nguồn: Xinhua, Talk Radio 702

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG