Đường dẫn truy cập

World Bank cho Việt Nam vay 682 triệu đôla


World Bank cho Việt Nam vay 682 triệu đôla
World Bank cho Việt Nam vay 682 triệu đôla

Ngân hàng Thế giới hôm thứ Năm cho biết họ đã chấp thuận cho Việt Nam vay một ngân khoản kỷ lục là 682 triệu đô la để giúp Việt Nam cải cách khu vực năng lượng, giảm nghèo và cải thiện y tế.

Khoản cho vay vừa kể của Ngân hàng Phát triển Tái thiết Quốc tế, một bộ phận chuyên cho vay nhẹ lãi của Ngân hàng Thế giới, đã được loan báo sau khoản cho vay 500 triệu đô la được ngân hàng này chấp thuận hồi tháng 12.

Hôm thứ tư, Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay và năm tới, sau khi đạt mức tăng trưởng 5,3% trong năm 2009.

Ông Jim Adams, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Á châu Thái bình dương, cho biết thách thức của Việt Nam giờ đây là bảo đảm phẩm chất tăng trưởng và ổn định nền kinh tế vĩ mô.

Phần lớn nhất của khoản cho vay trị giá 312 triệu đô la sẽ được dùng để giúp Việt Nam cải cách khu vực năng lượng.

Nguồn: Reuters, Nhan Dan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG