Đường dẫn truy cập

Hội thảo về quyền phụ nữ trong ASEAN khai mạc ở Việt Nam


Hội thảo về quyền phụ nữ trong ASEAN khai mạc ở Việt Nam
Hội thảo về quyền phụ nữ trong ASEAN khai mạc ở Việt Nam

Tin của Tân Hoa Xã cho hay một cuộc hội thảo về quyền phụ nữ trong Hiệp Hội các Quốc Gia Đông Nam Á, tức ASEAN, đã diễn ra hôm thứ Tư tại Hà Nội.

Buổi hội thảo này do Trung tâm Nghiên cứu Nhân quyền Việt Nam, Quỹ Phát Triển Liên hiệp quốc cho Phụ Nữ, và Cơ Quan Phát triển Quốc Tế Canada đồng tổ chức.

Tham gia hội thảo có 100 đại diện đến từ các bộ sở chính phủ Việt Nam, các tổ chức quốc tế và các đại sứ quán.

Buổi hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động trong Ngày Nhân Quyền Quốc Tế lần thứ 62, rơi nhằm ngày 10 tháng 12 hàng năm.

Một mục tiêu của buổi hội thảo này là nhằm cải thiện các cơ chế của ASEAN trong việc bảo vệ nhân quyền nói chung, và nữ quyền nói riêng.

Tại buổi hội thảo này, các đại diện thảo luận về những biện pháp nhằm bảo vệ quyền phụ nữ, thông qua các cơ chế của ASEAN, và tái khẳng định tầm quan trọng của việc giáo dục về nhân quyền trong ASEAN và tại Việt Nam.

ASEAN đã áp dụng một loạt tài liệu về nhân quyền, kể cả Tuyên Ngôn về việc Xóa bỏ Bạo Động chống Phụ Nữ trong khối ASEAN, Tuyên Ngôn của ASEAN chống Nạn Buôn Người, và Tuyên Ngôn ASEAN về việc Bảo Vệ và Cổ võ các Quyền của Di Dân Lao Động.

Nguồn: Xinhua, Vietnam Plus

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG