Đường dẫn truy cập

Trên 4000 phụ nữ và trẻ em VN bị bán ra nước ngoài trong 5 năm qua


Trong số 45.000 người hành nghề bán dâm tại thủ đô Pnom Penh của Campuchia, khoảng 60% là người Việt
Trong số 45.000 người hành nghề bán dâm tại thủ đô Pnom Penh của Campuchia, khoảng 60% là người Việt

Tin tổng hợp từ Việt Nam cho hay gần 1.600 vụ buôn người đã được phát hiện tại Việt Nam trong 5 năm qua. ViệtNamNet trích dẫn các số liệu thống kê của Bộ Công An, nói rằng hơn 3.500 phụ nữ và gần 500 trẻ em đã bị bán ra nước ngoài.

Theo các số liệu này, hơn 60% các nạn nhân bị bán cho Trung Quốc và 11% bán sang Campuchia. Cảnh sát đã bắt giữ 2.900 người có dính líu đến các vụ buôn người này.

Ước lượng có ít nhất 22.000 phụ nữ và trẻ con đã bị đưa bất hợp pháp sang Trung Quốc trong những năm 1990.

Tin của UNICEF nói trong số những người hành nghề bán dâm tại thủ đô Pnom Penh của Campuchia, tổng cộng ước lượng lên tới 45.000 người, thì khoảng 60% là người Việt.

Nạn nhân của các vụ buôn người gồm cả đàn ông, đàn bà và trẻ gái, đã bị bán sang nhiều nước để bị khai thác lao động hoặc khai thác tình dục. Ngoài Campuchia và Trung Quốc, các nạn nhân còn bị buôn sang Thái Lan, Hong Kong, Macau, Malaysia, Đài Loan, Nam Triều Tiên, Anh quốc và cộng hòa Séc.

Nạn buôn người đã trở nên vô cùng phức tạp tại Việt Nam trong những năm gần đây. Một số trường hợp đã bị cảnh sát phát hiện, có liên quan tới các nhóm tội phạm có tổ chức, và xuyên quốc gia.

Việt Nam đang tìm cách củng cố luật để hợp tác với các quốc gia khác hầu có thể kiềm chế các hoạt động tội phạm này.

Nguồn: AP, VietnamNet

VOA Express

XS
SM
MD
LG