Đường dẫn truy cập

Việt Nam bỏ tù 4 người vì buôn bán phụ nữ sang Singapore


Việt Nam bỏ tù 4 người vì buôn bán phụ nữ sang Singapore

Một tòa án ở miền nam Việt Nam đã kết án 4 người với các mức án lên tới 8 năm tù giam vì tội buôn bán phụ nữ sang Singapore để làm gái mại dâm.

Hãng thông tấn AP cho hay, bà Phạm Thị Hà, giới chức tòa án ở Tây Ninh cho hay đường dây này đã hứa hẹn tìm việc làm cho 10 phụ nữ Việt tại các nhà hàng ở Singapore, tuy nhiên sau đó họ đã bán những phụ nữ này vào một nhà chứa ở Singapore với giá 50 đôla một người trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm ngoái tới tháng 2 năm nay.

Cũng theo bà Hà một trong số những người phụ nữ này đã không chịu làm việc trong nhà chứa và đã nhờ gia đình trả một khoản tiền chuộc lên tới 900 đôla cho đường dây này. Sau đó, cô đã báo cảnh sát về vụ việc.

Người cầm đầu đường dây này là Võ Thị Hiệp đã bị kết án 8 năm tù giam vì tội buôn bán người và 3 người khác bị kết án 6 năm tù với các cáo trạng tương tự.

Nguồn: AP, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG