Đường dẫn truy cập

Hai người thiệt mạng vì cưa đạn ở Ðà Nẵng


Binh sĩ Việt Nam thực hiện công tác tháo gỡ bom mìn tại Quảng Trị, Việt Nam

Một quả đạn pháo sót lại từ thời chiến tranh Việt Nam phát nổ hôm 7/8, khiến 2 người thiệt mạng trong lúc họ đang định cưa ra để lấy sắt đem bán phế liệu.

Công an Việt Nam cho hay vụ việc xảy ra tại khu công nghiệp Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, nơi từng là căn cứ không quân chính của lực lượng miền Nam và quân đội Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam.

Chính quyền nói hai nạn nhân tử thương, một người 44 tuổi và một người 52 tuổi, đào tìm được quả đạn cối 175 li và tìm cách cưa ra.

Trước đó 1 tuần, một tai nạn tương tự đã cướp đi sinh mạng của 3 nạn nhân khác tại tỉnh Quảng Ngãi khi họ tìm cách cưa một quả đạn 105 li thời chiến tranh Việt Nam sót lại dưới lòng đất.

Theo thống kê của Việt Nam, kể từ khi chấm dứt chiến tranh năm 1975, đã có hơn 42.000 người thiệt mạng vì bom mìn còn dưới lòng đất.

Nguồn: Ifandp.com, VNS

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG