Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giam viên công an đánh chết người


Việt Nam bắt giam viên công an đánh chết người

Giới hữu trách ở miền Trung vừa bắt tạm giam viên công an bị tố cáo đã đánh chết một người đàn ông sau khi người này bị bắt vì trộm tiền của một ngôi chùa.

Tin DPA trích thuật phát biểu của Giám đốc Công an Ninh Thuận, thiếu tướng Huỳnh Thế Kỷ, cho hay thượng sĩ Lê Khắc Sáu, công an thành phố Phan Rang, Tháp Chàm, bị bắt giữ về tội ‘vi phạm quy định trong lúc thi hành nhiệm vụ’.

Ông Sáu, thuộc đội điều tra tội phạm trật tự xã hội, bị tố cáo là đã đánh chết ông Trần Gòn, 27 tuổi, hôm 7/8, trong khi đương sự đang bị công an tạm giam. Vợ nạn nhân cho biết khi vào thăm chồng, bà thấy ông Gòn bị chảy máu ở đầu và tai và đã yêu cầu công an cho đi cấp cứu. Nhưng ông Gòn đã qua đời sau đó vài tiếng đồng hồ.

Các bác sĩ cho biết nạn nhân chết vì chấn thương não và các chấn thương khác nữa.

Công an Ninh Thuận đã góp 35 triệu đồng tiền mai táng cho gia dình nạn nhân.

Theo tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, trong vòng 1 năm, từ tháng 10 năm 2009 tới tháng 10 năm ngoái, có ít nhất 19 trường hợp báo cáo bị công an đánh đập tra tấn, dẫn tới 15 ca tử vong tại Việt Nam.

Nguồn: DPA, ninemsn.com.au, Tuoitre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG