Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Tập đoàn Vinashin bị đình chỉ chức vụ


Tin của các hãng thông tấn AFP và AP hôm nay cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam ngày 13/7 đã quyết định đình chỉ chức vụ ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, tức Vinashin, một trong những doanh nghiệp lớn nhất của nhà nước.

Lý do được đưa ra nhằm phục vụ cho quá trình thanh tra các sai phạm gây ra những món nợ khổng lồ.

Ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch của Vinashin, là người chịu trách nhiệm chính trong các khoản nợ lên tới ít nhất 80.000 tỷ đồng, tương đương 4,3 tỷ đô la.

Tin tức trong nước trong tuần cho hay các quyết định của ông Bình trong công tác gây quỹ và quản lý đã dẫn tới các khoản thua lỗ lớn khiến công ty không còn khả năng chi trả các món nợ đáo hạn.

Thủ tướng Việt Nam chỉ định ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinashin thay cho ông Bình.

Nguồn: AFP, AP, The Wall Street Journal

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG