Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ sắp thăm Việt Nam


Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack
Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ loan báo Bộ trưởng Tom Vilsack sẽ sang thăm Việt Nam và Trung Quốc vào giữa tháng tới hầu tăng cường các mối quan hệ mậu dịch song phương cũng như sức thu hút của hàng hóa Mỹ tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Vilsack sẽ là Bộ trưởng Nông nghiệp đương quyền đầu tiên của Mỹ đến thăm Việt Nam.

Bộ trưởng Vilsack nhận xét tăng cường quan hệ đối tác với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam và Trung Quốc là việc không thể tách rời trong sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ trong những thập niên tới.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và là một thị trường quan trọng đối với các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, với giá trị hiện nay ở mức 1,3 tỷ đô la.

Trong 10 năm qua, Việt Nam nhảy vọt từ vị trí thứ 50 lên thành vị trí thứ 15 trong danh sách các thị trường xuất khẩu của các các mặt hàng nông phẩm Mỹ.

Tại Việt Nam, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ sẽ họp với các giới chức, nói chuyện với sinh viên ngành nông nghiệp, và cảm ơn các doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong lĩnh vực lương-nông đã giúp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ.

Rời Việt Nam, ông Vilsack sẽ lên đường đi Trung Quốc, tham dự cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp về Thương mại và Giao thương Mỹ-Trung lần thứ 22.

Nguồn: USDA Press Release, Xinhua, hoosieragtoday.com

VOA Express

XS
SM
MD
LG