Đường dẫn truy cập

VN tổ chức Cuộc thi - Triển lãm Quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ


VN tổ chức Cuộc thi - Triển lãm Quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ
VN tổ chức Cuộc thi - Triển lãm Quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ

Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tổ chức một Cuộc thi - Triển lãm Quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ.

Hãng thông tấn Bernama trích nguồn tin của Thông tấn xã Việt Nam cho hay Cuộc thi – Triển lãm Quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 12 năm nay.

Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng theo dự kiến sẽ có khoảng 40 nước và tổ chức quốc tế với 700 đối tượng tham gia với 200 gian hàng trưng bày tại cuộc thi và triển lãm này.

Các thi sinh ở lứa tuổi từ 6 đến 19 sẽ tham gia 5 nội dung thi gồm đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ vui chơi, giải trí; giải pháp bảo vệ môi trường và giải pháp tiết kiệm năng lượng và dành cho các thí sinh Việt Nam và các nước.

Ông Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Quỹ VIFOTEC cho biết hiện mỗi năm có 3.000 đơn xin cấp bằng sáng chế lên Cục Sở hữu Trí tuệ, nhưng Việt Nam chỉ có khoảng 300 đơn và trong đó chỉ có một số rất nhỏ (20%) được cấp bằng.

Cũng theo ông Thảo, để hướng xây dựng Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp thì cần khuyến khích thanh, thiếu niên, nhi đồng sáng tạo khoa học, ươm mầm những tài năng ngay từ còn nhỏ.

Nguồn: Bernama, Xinhua

VOA Express

XS
SM
MD
LG