Đường dẫn truy cập

Việt Nam thu hút 7,5 tỷ đôla vốn FDI trong năm tháng đầu 2010


Bất động sản đứng thứ ba, thu hút được 1,28 tỷ USD vốn đăng ký

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) cho biết Việt Nam dự kiến sẽ thu hút được vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) là 7,5 tỷ đôla trong năm tháng đầu năm 2010, tức giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tân Hoa Xã dẫn lại phúc trình của Bộ này cho biết, 7,1 tỷ đôla là tổng số vốn của 360 dự án mới được cấp giấy phép. Số còn lại là từ khoảng 107 dự án hiện có ở Việt Nam.

Theo MPI, công nghiệp chế biến - chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký 2,55 tỷ USD - chiếm 33,9% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 5 tháng.

Lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí, nước điều hòa đứng thứ hai với 2,2 tỷ USD. Bất động sản đứng thứ ba với 1,28 tỷ USD vốn đăng ký.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, trong năm tháng đầu năm, có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, trong đó Hà Lan là nước đầu tư lớn nhất với 2,2 tỷ đôla.

Tiếp đó là Nam Triều Tiên và Nhật Bản với số vốn tương ứng là 1,5 tỷ đôla và 1,1 tỷ đôla.

Nguồn: Xinhua, Labour Newspaper

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG