Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì bão tại Việt Nam lên tới 18 người


Các tàu thuyền đánh bắt đã được lệnh không được ra khơi
Các tàu thuyền đánh bắt đã được lệnh không được ra khơi

Thêm 3 người chết trong hai ngày cuối tuần vừa qua vì các cơn bão nhiệt đới, nâng tổng số người thiệt mạng tại Việt Nam vì thiên tai trong 10 ngày gần đây lên thành 18.

Các hãng thông tấn DPA và AP ngày 3/10 trích thuật nguồn tin từ giới hữu trách trong nước cho hay 11 nạn nhân trong số này bị chết đuối vì lũ lụt tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

7 người khác bị nước lũ cuốn trôi hay bị đất lở chôn vùi tại miền Trung trong các trận mưa to, gió lớn trong tuần rồi.

Tại các tỉnh miền Nam, hơn 20.000 căn nhà và gần 35.000 hecta lúa bị chìm ngập vì nước lũ. Các đợt mưa mới nhất do bão nhiệt đới Nesat gây ra, kèm theo các đợt gió mạnh làm ngã đổ cây cối, gây tắc nghẽn lưu thông, phá hủy gần 300 nhà cửa, và đánh đắm 11 tàu thuyền.

Giới hữu trách cảnh báo hơn 33.000 thuyền đánh cá cùng hàng trăm ngàn ngư phủ hoạt động trong vùng Biển Đông sẵn sàng ứng phó với một trận bão nhiệt đới khác nữa là Nalgae, cơn bão nhiệt đới thứ 6 ập vào Việt Nam trong năm nay.

Sáng ngày 3/10, bão Nalgae giảm cường độ xuống còn cấp 10 và thay đổi hướng di chuyển. Dự báo trong hai ngày tới, bão sẽ giảm cấp khi vào đảo Hải Nam, Trung Quốc, rồi tiến về bờ biển Nghệ An-Quảng Bình. Khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 7.

Các tàu thuyền đánh bắt đã được lệnh không được ra khơi.

Nguồn: AP, DPA, Xinhua

VOA Express

XS
SM
MD
LG