Đường dẫn truy cập

Bão lụt tại Việt Nam, 15 người chết


Bão Nesat xuống cấp thành bão nhiệt đới trên đường di chuyển vào Việt Nam hôm nay sau khi hoành hành ở miền Nam Trung Quốc khiến hàng trăm ngàn người phải rời bỏ nhà cửa, và cướp đi sinh mạng của ít nhất 43 người tại Philippines

Thêm ít nhất 8 người thiệt mạng vì lũ lụt ở miền Nam do bão nhiệt đới gây ra, nâng tổng số tử vong trong tuần lên thành 15 người.

Trong số các nạn nhân mới nhất, có 7 người bị chết đuối tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nạn nhân thứ 8 bị rắn cắn chết.

Mấy ngày trước, mưa to, gió lớn gây lũ lụt và lở đất, khiến 7 cư dân miền Trung thiệt mạng.

Tại các tỉnh miền Nam, nước lũ tàn phá hàng ngàn ngôi nhà, nhấn chìm hàng chục ngàn hecta lúa, và gây tắc nghẽn lưu thông. Tỉnh An Giang được báo cáo là chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Bão Nesat xuống cấp thành bão nhiệt đới trên đường di chuyển vào Việt Nam hôm nay sau khi hoành hành ở miền Nam Trung Quốc khiến hàng trăm ngàn người phải rời bỏ nhà cửa, và cướp đi sinh mạng của ít nhất 43 người tại Philippines.

Gần 20.000 cư dân các tỉnh duyên hải Việt Nam di tản tìm nơi tránh bão.

Các tỉnh miền Bắc và miền Trung có mưa lớn. Nhiều trường học bị đóng cửa, các chuyến bay bị đình hoãn. Giới hữu trách khuyến cáo có nguy cơ xảy ra lũ quét tại các vùng thấp và đất lở tại các khu vực miền núi.

Sau bão Haitang, Nesat, một cơn bão khác tên là Nalgae đang hình thành xung quanh khu vực Philippines và dự báo sẽ ập vào Việt Nam trong vài ngày tới.

DPA, Xinhua

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG