Đường dẫn truy cập

Việt Nam cần cải cách để thúc đẩy tăng trưởng xanh


Việt Nam cần cải cách để thúc đẩy tăng trưởng xanh

Một giới chức Việt Nam đề nghị chính phủ phải dỡ bỏ những rào cản và các chính sách bao cấp có hại nếu muốn gia nhập với thế giới trong công cuộc chuyển đổi sang một nền kinh tế thân thiện hơn với môi trường.

Tại Diễn đàn Tăng trưởng Xanh ở Hà Nội diễn ra trong hai ngày 3 và 4/10, ông Nguyễn Văn Tài, Viện trưởng Viện Chiến lược-Chính sách Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài Nguyên Môi trường Việt Nam, cho rằng nền kinh tế Việt Nam quá phụ thuộc vào việc khai thác các tài nguyên thiên nhiên và các xu hướng khai thác không hiệu quả.

Phát biểu tại sự kiện này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh của Việt Nam nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tăng trưởng xanh như một giải pháp để vượt qua khủng hoảng kinh tế và tài nguyên thiên nhiên, khắc phục các tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG