Đường dẫn truy cập

Ngân hàng VN tăng cường kiểm soát các khoản vay bất động sản


Bản tin điện tử đăng trên trang Property-report.com hôm nay trích dẫn nguồn tin từ Ngân hàng nhà nước nói rằng động thái này hầu đáp ứng chỉ thị của Thủ tướng.

Ông Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương được báo chí trích lời nói rằng giới hạn các khoản vay cho lĩnh vực bất động sản ở mức cố định từ 10-15% là việc rất khó, vì điều kiện kinh tế thay đổi thì tỷ lệ cho vay bất động sản cũng thay đổi, khó giữ ở tỷ lệ cố định.

Còn bà Dương Thu Hương, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, thì cho rằng quản lý chặt các khoản vay bất động sản là hợp lý, nhưng phải dựa vào tình hình thực tế của nền kinh tế.

Năm ngoái, dư nợ tín dụng bất động sản của Việt Nam xấp xỉ 200 ngàn tỷ đồng, chiếm trên 11,7% tổng dư nợ tín dụng.

Trong số này, Hà Nội và TPHCM chiếm 65% các khoản tín dụng cho dân vay để sửa sang hay mua nhà và cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ở các khu đô thị và khu công nghiệp.

Nguồn: Property-report.com, Tinnhanhchungkhoan.vn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG